พบกับทีมโอไร้อัน อินเว็สทิเกชั่น

พบกับทีมโอไร้อัน อินเว็สทิเกชั่น

ปีเตอร์ ฮอร์มชอร์- กรรมการผู้จัดการ

ปีเตอร์เกิดในประเทศอังกฤษ แต่ใช้ชีวิตช่วงวัยเด็กส่วนใหญ่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านปรัชญาและการเมืองที่มหาวิทยาลัยอีสต์แองเกลีย ต่อมาสำเร็จปริญญาโทจากคณะบริหารธุรกิจ จากสถาบันการจัดการมาสทริชต์ และปัจจุบันได้รับการรับรองเป็นสมาชิกของสถาบันผู้ตรวจสอบการทุจริต        ปีเตอร์อาศัยอยู่ในประเทศไทยมากว่า 25 ปี เริ่มต้นทำงานในอุตสาหกรรมการสืบสวนเชิงพาณิชย์ในประเทศไทยเป็นเวลา 20 ปี ต่อมาปีเตอร์ได้ก่อตั้ง บริษัทโอไร้อัน อินเว็สทิเกชั่น จำกัด ขึ้นในปี 2546 และบริหารจัดการ บริษัท โอไร้อันฯ ให้กลายเป็นหนึ่งใน บริษัท สืบสวนชั้นนำในประเทศไทย ด้วยความสามารถของโอไร้อันฯ ด้านการสืบสวนเชิงพาณิชย์ การพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์และบริการด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องแบบครบวงจร ดังนั้นปีเตอร์มีบทบาทอย่างยิ่ง ในการจัดการคดีสืบสวนต่างๆ และตลอดจนกำหนดกลยุทธ์การบริหารงานทั่วไปของบริษัท

ปีเตอร์ ชื่อชอบการเล่นกอล์ฟ และยังหลงใหลกีฬากระโดดร่มเป็นชีวิตจิตใจ และเป็นคนที่รักสุนัขมาก


เดวิด ฮอร์มชอร์ – ผู้จัดการทั่วไป

เดวิดเกิดและเติบโตในประเทศอังกฤษ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านปรัชญาจากมหาวิทยาลัยยอร์กและมีประสบการณ์การใช้ชีวิตและการทำงานในประเทศเนเธอร์แลนด์ ประเทศสเปน ประเทศโปแลนด์ และไอร์แลนด์ และย้ายมาทำงานอยู่ในประเทศไทยรวมระยะเวลา 20 ปีแล้ว ปัจจุบันเดวิดดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของ โอไร้อัน ฯ เป็นระยะเวลา 15 ปี
เดวิด ดูแลบริหารจัดการทีมประสานงานในโอไร้อันฯ วิเคราะห์ วิจัย และดูแลแผนงานบริหารจัดการลูกค้า เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกๆ การบริการจาก โอไร้อันฯ สำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าที่มีอยู่แล้ว ในแต่ละแผนการดำเนินงานถือเป็นความท้าทายที่น่าตื่นเต้นและเราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้คนที่เหมาะสมในทีมของเราโดยมุ่งเน้นไปที่การได้รับผลลัพธ์ที่เหมาะสมอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

ปัจจุบันเดวิดแต่งงานแล้วมีลูกชายสองคน และมีความสุขกับการท่องเที่ยวกับครอบครัวทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ


Andrew Smith

แอนดรูส์ สมิทธ์ – ผู้อำนวยการฝ่ายพิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์

แอนดรูว์รับผิดชอบการบริหารงานฝ่ายพิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์ ประจำบริษัท โอไร้อันฯ โดยรับผิดชอบการบริหารและพัฒนางานพิสูจน์หลักฐานให้ดำเนินการตามมาตรฐานสากลสูงสุด และยังพัฒนาหลักสูตรอบรมที่เป็นมาตรฐานสากลหลากหลายหลักสูตร แก่ผู้ที่สนใจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แอนดรูว์เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอังกฤษมานานกว่า 9 ปีและมีประสบการณ์มากกว่า 18 ปีในฐานะผู้ตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ การขึ้นศาล แอนดรูส์มีประสบการณ์ตรงที่ครอบคลุมการสืบสวนอาชญากรรมมัลแวร์ในองค์กร และการต่อต้านการก่อการร้ายในประเทศอังกฤษและทั่วยุโรปรวมถึงในประเทศไทยด้วย นอกจากงานผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์แล้ว แอนดรูส์ ยังได้เขียนหลักสูตรอบรมเกี่ยวกับ นิติวิทยาศาสตร์ และดำเนินการจัดอบรมให้กับธุรกิจหลากหลายประเภทและองค์กรของรัฐต่างๆ เป็นประจำ และยังได้รับการติดต่อให้เดินทางไปจัดอบรมหลักสูตรพิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์ ในประเทศอังกฤษ ไทย เวียดนาม สิงคโปร์และเนปาล และแอนดรูว์ยังได้พัฒนาเครื่องมือทางนิติวิทยาศาสตร์ฟรีจำนวนมากซึ่งสามารถใช้ในห้องปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์ทั่วโลก


ทีมสืบสวน

ทีมสืบสวนของ โอไร้อันฯ ประกอบด้วยผู้ตรวจสอบมากกว่า 30 คน ที่มีประสบการณ์ ในการสืบสวนเชิงพาณิชย์ทุกประเภท ทีมสืบสวนนำโดยหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง โอไร้อันฯ อีกด้วย หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของเรามีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในการสืบสวนเชิงพาณิชย์ โดยได้พัฒนาทีมสืบสวนให้เป็นผู้ตรวจสอบที่มีทักษะสูงและมีประสบการณ์ ซึ่งสามารถนำความคิดสร้างสรรค์ ความมุ่งมั่นและกลยุทธ์การสืบสวนที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งมอบผลลัพธ์ที่พึงพอใจให้กับลูกค้าของเรา

 

 


สำนักงานกฎหมายโอไร้อัน ฯ

สำนักงานกฎหมายโอไร้อัน ฯ จดทะเบียนกับสมาคมกฎหมายแห่งประเทศไทย และประกอบด้วยทนายความ ผู้ช่วยทนายความ และผู้ช่วยด้านกฎหมาย 13 คน สำนักงานกฎหมาย โอไร้อัน ฯ เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญา การทวงถามหนี้ อาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต และตรวจสอบฉ้อโกงในองค์กร
เราเป็นตัวแทนลูกค้าจากหลากหลายอุตสาหกรรมและช่วยพวกเขาปกป้องสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาในประเทศไทยผ่านการเจรจาและในกรณีที่จำเป็นต้องการดำเนินคดีทั้งทางอาญาและทางแพ่ง
เรามีประวัติที่ยอดเยี่ยมในการได้รับค่าชดเชยสำหรับลูกค้าของเราผ่านการดำเนินคดีทางแพ่งในคดีทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งบางคดีได้รับการพิจารณาและชนะคดีในศาลฎีกาของประเทศไทย
ทนายความของเรายังทำงานร่วมกับทีมสืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับหลักฐานทางคอมพิวเตอร์ มือถือ รวมถึงคดีฉ้อโกงในองค์กร การละเมิดสัญญาจ้าง เป็นต้น และการติดตามทวงหนี้ ทนายความของ โอไร้อัน ฯ มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการเตรียมและนำเสนอหลักฐานดิจิทัลเพื่อช่วยเหลือลูกค้าหากเกิดคดีนั้นมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นตามมา ตลอดจนการตรวจสอบหลักฐานดิจิทัลที่นำเสนอโดยฝ่ายตรงข้าม ทนายความอาวุโสสองคนของเราคือ คุณชิตพล จารึกดี และ คุณพิเชษฐ พิพิธวิจิตรการ ทั้งคู่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านนิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมีประสบการณ์ภาคปฏิบัติอย่างกว้างขวางในคดีความต่างๆ มากมาย ผู้จัดการทีมกฎหมายของเราคือคุณพรพิมล สังข์แก้ว คุณพรพิมลทำงานให้กับสำนักงานกฎหมายโอไร้อัน มากว่า 10 ปี และมีประสบการณ์มากมายในการเจรจา การติดตามทวงหนี้ และการให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญา


ทีมตรวจสอบซอฟต์แวร์

โอไร้อัน ฯ เป็นตัวแทนของบริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำทั่วโลกและดำเนินการตรวจสอบการปฏิบัติตามใบอนุญาตกับลูกค้าที่มีอยู่ เรามีทีมตรวจสอบที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี ซึ่งสามารถช่วยเหลือลูกค้าของลูกค้าในการตรวจสอบใบอนุญาตการใช้งานซอฟต์แวร์
โอไร้อัน ฯ ได้พัฒนาเครื่องมือตรวจสอบภายในซึ่งสามารถสแกนเครือข่ายของลูกค้าเพื่อตรวจสอบการติดตั้งซอฟต์แวร์ของลูกค้า หากตรวจสอบแล้วพบว่าซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งและสิทธิ์การใช้งานจริงไม่ตรงกันกับที่ระบุ เราจะหารือกับลูกค้าเพื่อแก้ไขสิทธ์ให้ถูกต้อง
ทีมตรวจสอบของเราได้รับการสนับสนุนจากทีม พิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์ ในด้านด้านเทคนิคของการตรวจสอบ ทีมตรวจสอบได้สร้างรายได้อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราบรรลุเป้าหมายด้านรายได้ในประเทศไทย ทีมตรวจสอบซอฟต์แวร์ประกอบด้วย 6 คน และบริหารงานโดยคุณธีรพล หล่อสุทธิธรรม ซึ่งทำงานให้กับ
โอไร้อัน ฯ มาเกือบ 10 ปี และพัฒนาความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในด้านเทคนิคของการปฏิบัติตามใบอนุญาตตลอดจนด้านธุรกิจในการหาแนวทางแก้ไขข้อพิพาทที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน


หน่วยสืบสวนไฮเทค

หน่วยสืบสวนไฮเทคของ โอไร้อันฯ ประกอบด้วยช่างเทคนิคไอที จำนวน 13 คนและบริหารงานโดยคุณสมิทธ์ คุณสมิทธ์ทำงานร่วมกับ โอไร้อันฯ มาเกือบ 15 ปีและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาหน่วยสืบสวนไฮเทคของ โอไร้อันฯ คุณสมิทธ์ยังเป็นผู้ฝึกอบรมด้านนิติคอมพิวเตอร์แก่ธุรกิจต่างๆ และภาครัฐด้วย เช่น เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ศูนย์ไซเบอร์กองทัพเรือ, ศูนย์ไซเบอร์กองทัพบก, สำนักงานอัยการสูงสุด และ ธนาคารแห่งประเทศไทย อีกด้วย
ทีมงานของคุณสมิทธ์ได้ทำงานร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในคดีต่างๆอีกด้วย

 


ทีมประสานงานการตรวจค้น

ทีมประสานงานการตรวจค้น จับกุม ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ 11 คนที่ปฏิบัติงาน “ในภาคสนาม” ทั่วประเทศไทยเป็นประจำแทบทุกวัน โดยเป็นตัวแทนลูกค้าในการยื่นเรื่องร้องเรียนกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย หลังจากนั้นเข้าร่วมการตรวจค้น จับกุม และเป็นพยานในการยึดสินค้าลอกเลียนแบบ ผู้จัดการทีม คุณโจ ทำงานให้กับ โอไร้อันฯ มาเป็นเวลา 18 ปีและในช่วงเวลานั้นได้มีส่วนช่วยในการสร้างและรักษาความสัมพันธ์ในการทำงานที่แน่นแฟ้นกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของไทย รวมถึงองค์กรที่ดูแลด้านทรัพย์สินทางปัญญาและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในประเทศไทย ทีมงานของคุณ โจ ได้ประสานงานการบุกตรวจ ค้นทรัพย์สินทางปัญญามากกว่า 5,000 ครั้งในทุกภูมิภาคของประเทศไทย