พบกับทีมโอไร้อัน อินเว็สทิเกชั่น

พบกับทีมโอไร้อัน อินเว็สทิเกชั่น

ปีเตอร์ ฮอร์มชอร์- กรรมการผู้จัดการ

ปีเตอร์เกิดในประเทศอังกฤษ แต่ใช้ชีวิตช่วงวัยเด็กส่วนใหญ่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านปรัชญาและการเมืองที่มหาวิทยาลัยอีสต์แองเกลีย ต่อมาสำเร็จปริญญาโทจากคณะบริหารธุรกิจ จากสถาบันการจัดการมาสทริชต์ และปัจจุบันได้รับการรับรองเป็นสมาชิกของสถาบันผู้ตรวจสอบการทุจริต        ปีเตอร์อาศัยอยู่ในประเทศไทยมากว่า 25 ปี เริ่มต้นทำงานในอุตสาหกรรมการสืบสวนเชิงพาณิชย์ในประเทศไทยเป็นเวลา 20 ปี ต่อมาปีเตอร์ได้ก่อตั้ง บริษัทโอไร้อัน อินเว็สทิเกชั่น จำกัด ขึ้นในปี 2546 และบริหารจัดการ บริษัท โอไร้อันฯ ให้กลายเป็นหนึ่งใน บริษัท สืบสวนชั้นนำในประเทศไทย ด้วยความสามารถของโอไร้อันฯ ด้านการสืบสวนเชิงพาณิชย์ การพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์และบริการด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องแบบครบวงจร ดังนั้นปีเตอร์มีบทบาทอย่างยิ่ง ในการจัดการคดีสืบสวนต่างๆ และตลอดจนกำหนดกลยุทธ์การบริหารงานทั่วไปของบริษัท

ปีเตอร์ ชื่อชอบการเล่นกอล์ฟ และยังหลงใหลกีฬากระโดดร่มเป็นชีวิตจิตใจ และเป็นคนที่รักสุนัขมาก


เดวิด ฮอร์มชอร์ – ผู้จัดการทั่วไป

เดวิดเกิดและเติบโตในประเทศอังกฤษ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านปรัชญาจากมหาวิทยาลัยยอร์กและมีประสบการณ์การใช้ชีวิตและการทำงานในประเทศเนเธอร์แลนด์ ประเทศสเปน ประเทศโปแลนด์ และไอร์แลนด์ และย้ายมาทำงานอยู่ในประเทศไทยรวมระยะเวลา 20 ปีแล้ว ปัจจุบันเดวิดดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของ โอไร้อัน ฯ เป็นระยะเวลา 15 ปี
เดวิด ดูแลบริหารจัดการทีมประสานงานในโอไร้อันฯ วิเคราะห์ วิจัย และดูแลแผนงานบริหารจัดการลูกค้า เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกๆ การบริการจาก โอไร้อันฯ สำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าที่มีอยู่แล้ว ในแต่ละแผนการดำเนินงานถือเป็นความท้าทายที่น่าตื่นเต้นและเราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้คนที่เหมาะสมในทีมของเราโดยมุ่งเน้นไปที่การได้รับผลลัพธ์ที่เหมาะสมอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

ปัจจุบันเดวิดแต่งงานแล้วมีลูกชายสองคน และมีความสุขกับการท่องเที่ยวกับครอบครัวทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

 


สตีฟ เมอริสซี่ – ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ

สตีฟเริ่มต้นทำงานในหน่วยงานตำรวจนครบาลในลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นไม่นาน  สตีฟก็สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทด้านคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยเคนต์ จากนั้นเขาทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย กับบริษัทไอทีระดับโลกของอเมริกา ซึ่งเชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์และบริการในระดับองค์กร สตีฟคือนักเดินทางที่กระตือรือร้นและมีประสบการณ์การทำงานในภูมิภาคเอเชียมาหลายปี ต่อมาจึงย้ายมาทำงานกับ บริษัท โอไร้อันฯ ในประเทศไทย ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการในปี 2549 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาประสบความสำเร็จในการจัดการการสืบสวนเชิงพาณิชย์จำนวนมาก ด้วยทักษะประสบการณ์ในงานสืบสวนที่มีและการทำงานที่มุ่งเน้นผลลัพธ์และความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก สิ่งเหล่านี้ถือเป็นกุญแจสำคัญในการนำมาซึ่งความสำเร็จและการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท ในปี 2561 สตีฟได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เขายังคงมุ่งเน้นไปที่ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน ผลักดันการเติบโตของบริษัทในทุกๆ ด้าน กำหนดกลยุทธ์การบริการใหม่ ๆ และขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่า โอไร้อันฯ ได้ส่งมอบผลลัพธ์การทำงานที่ตรงเวลาและอยู่ในงบประมาณที่ลูกค้าได้มอบหมาย

สตีฟชื่อชอบกีฬารักบี้ ชอบเล่นกอล์ฟและเล่นสกีกับครอบครัว


Andrew Smith

แอนดรูส์ สมิทธ์ – ผู้อำนวยการฝ่ายพิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์

แอนดรูว์รับผิดชอบการบริหารงานฝ่ายพิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์ ประจำบริษัท โอไร้อันฯ โดยรับผิดชอบการบริหารและพัฒนางานพิสูจน์หลักฐานให้ดำเนินการตามมาตรฐานสากลสูงสุด และยังพัฒนาหลักสูตรอบรมที่เป็นมาตรฐานสากลหลากหลายหลักสูตร แก่ผู้ที่สนใจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แอนดรูว์เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอังกฤษมานานกว่า 9 ปีและมีประสบการณ์มากกว่า 18 ปีในฐานะผู้ตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ การขึ้นศาล แอนดรูส์มีประสบการณ์ตรงที่ครอบคลุมการสืบสวนอาชญากรรมมัลแวร์ในองค์กร และการต่อต้านการก่อการร้ายในประเทศอังกฤษและทั่วยุโรปรวมถึงในประเทศไทยด้วย นอกจากงานผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์แล้ว แอนดรูส์ ยังได้เขียนหลักสูตรอบรมเกี่ยวกับ นิติวิทยาศาสตร์ และดำเนินการจัดอบรมให้กับธุรกิจหลากหลายประเภทและองค์กรของรัฐต่างๆ เป็นประจำ และยังได้รับการติดต่อให้เดินทางไปจัดอบรมหลักสูตรพิสูจน์หลักฐานคอมพิวเตอร์ ในประเทศอังกฤษ ไทย เวียดนาม สิงคโปร์และเนปาล และแอนดรูว์ยังได้พัฒนาเครื่องมือทางนิติวิทยาศาสตร์ฟรีจำนวนมากซึ่งสามารถใช้ในห้องปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์ทั่วโลก


ทีมสืบสวน

ทีมสืบสวนของ โอไร้อันฯ ประกอบด้วยผู้ตรวจสอบมากกว่า 30 คน ที่มีประสบการณ์ ในการสืบสวนเชิงพาณิชย์ทุกประเภท ทีมสืบสวนนำโดยหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง โอไร้อันฯ อีกด้วย หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของเรามีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในการสืบสวนเชิงพาณิชย์ โดยได้พัฒนาทีมสืบสวนให้เป็นผู้ตรวจสอบที่มีทักษะสูงและมีประสบการณ์ ซึ่งสามารถนำความคิดสร้างสรรค์ ความมุ่งมั่นและกลยุทธ์การสืบสวนที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งมอบผลลัพธ์ที่พึงพอใจให้กับลูกค้าของเรา

 

 


หน่วยสืบสวนไฮเทค

หน่วยสืบสวนไฮเทคของ โอไร้อันฯ ประกอบด้วยช่างเทคนิคไอที จำนวน 13 คนและบริหารงานโดยคุณสมิทธ์ คุณสมิทธ์ทำงานร่วมกับ โอไร้อันฯ มาเกือบ 15 ปีและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาหน่วยสืบสวนไฮเทคของ โอไร้อันฯ คุณสมิทธ์ยังเป็นผู้ฝึกอบรมด้านนิติคอมพิวเตอร์แก่ธุรกิจต่างๆ และภาครัฐด้วย เช่น เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ศูนย์ไซเบอร์กองทัพเรือ, ศูนย์ไซเบอร์กองทัพบก, สำนักงานอัยการสูงสุด และ ธนาคารแห่งประเทศไทย อีกด้วย
ทีมงานของคุณสมิทธ์ได้ทำงานร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในคดีต่างๆอีกด้วย

 

 


ทีมประสานงานการตรวจค้น

ทีมประสานงานการตรวจค้น จับกุม ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ 11 คนที่ปฏิบัติงาน “ในภาคสนาม” ทั่วประเทศไทยเป็นประจำแทบทุกวัน โดยเป็นตัวแทนลูกค้าในการยื่นเรื่องร้องเรียนกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย หลังจากนั้นเข้าร่วมการตรวจค้น จับกุม และเป็นพยานในการยึดสินค้าลอกเลียนแบบ ผู้จัดการทีม คุณโจ ทำงานให้กับ โอไร้อันฯ มาเป็นเวลา 18 ปีและในช่วงเวลานั้นได้มีส่วนช่วยในการสร้างและรักษาความสัมพันธ์ในการทำงานที่แน่นแฟ้นกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของไทย รวมถึงองค์กรที่ดูแลด้านทรัพย์สินทางปัญญาและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในประเทศไทย ทีมงานของคุณ โจ ได้ประสานงานการบุกตรวจ ค้นทรัพย์สินทางปัญญามากกว่า 5,000 ครั้งในทุกภูมิภาคของประเทศไทย